Connect with us

eHow.vn | Chia sẻ các mẹo hay

Hướng dẫn chế biến món Cá thác lác hấp bầu?

Hướng dẫn chế biến món Cá thác lác hấp bầu?

Ẩm Thực

Hướng dẫn chế biến món Cá thác lác hấp bầu?

Thẩm thấu nhiệt để làm chín dần thực phẩm, món hấp tự nó đã quyến rũ ngay từ hương thơm nồng ấm khi nắp nồi vừa được mở bung.


Nguyên liệu
300gr cá thác lác 1 trái bầu nhỏ 1 ít hành lá 1 ít ngò rí 1 trái ớt sừng chanh Muối, tiêu, đường; Hạt nêm, nước mắm; Xửng hấp. Thực hiện 1. Chế biến hành.
Hành lá rửa sạch, đầu hành đập dập, hành xắt nhuyễn. 
2 Cá thác lác cho vào thố, ướp 1 muỗng café muối, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, hành lá trộn đều, đánh thêm cho cá dai.   3 Ớt sừng rửa sạch, ½ xắt lát, còn lại xắt sợi. Bầu xắt ngắn bớt hai đầu, rửa sạch, cạo nhẹ lớp vỏ rồi rửa lại lần nữa. Bầu xắt khoanh tròn. Múc từng muỗng cá cho vào miếng bầu, kẹp lại. Hấp khoảng 15 phút là được.  4. Bày lên đĩa
Chấm kèm nước mắm chanh, ớt.
 
 

Chia sẻ bởi: eHow.vn

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Ẩm Thực

Xu Hướng

Thành Viên Chia Sẻ

To Top