Connect with us

eHow.vn | Chia sẻ các mẹo hay

Hướng dẫn chọn nước mắm có độ mặn thích hợp cho món ăn?

Hướng dẫn chọn nước mắm có độ mặn thích hợp cho món ăn?

Ẩm Thực

Hướng dẫn chọn nước mắm có độ mặn thích hợp cho món ăn?

Trong đó nước mắm là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích và sử dụng, không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. … Với những phương pháp lựa chọn trên, hy vọng giúp các bà nội trợ có được sản phẩm nước mắm phù hợp với nhu cầu sử dụng và bảo đảm chất lượng


Một cách nôm na có thể hiểu nước mắm có độ mặn thích hợp là loại nước mắm được pha chế với hàm lượng muối vừa phải, hợp lý.
Do vậy, nước mắm có độ mặn thích hợp sẽ có hương vị dịu ngọt, đậm đà, không quá mặn cũng không quá nhạt. Hương vị dịu ngọt, đậm đà của từng giọt nước mắm hòa quyện với hương vị tươi ngon của món ăn làm món ăn thêm ngon và hấp dẫn.
Hơn nữa, nước mắm có độ mặn thích hợp còn hạn chế dư lượng muối làm lấn át tinh chất cá. Người ăn hoàn toàn có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon của tinh chất cá có trong nước mắm, càng làm tôn thêm hương vị đặc trưng của từng món ăn ngay cả khi chấm sống hay nấu chín.
Để phân biệt độ mặn thích hợp ta làm như sau:
1 Rót nước mắm ra một chén nhỏ, để trong môi trường bình thường.   2 Sau hai tiếng đồng hồ, nếu nước mắm vẫn trong suốt như ban đầu và không có lớp màng mỏng muối đọng trên bề mặt thì đó là nước mắm có độ mặn thích hợp. Còn nếu trên mặt nước mắm nổi váng trên bề mặt thì chứng tỏ đó là nước mắm có độ mặn cao. 3 Các loại nước mắm quá mặn có hàm lượng muối cao, khi nếm sẽ cho cảm giác đầu tiên là mặn (chát) ở đầu lưỡi, và do đó sẽ không thể cảm nhận được hương vị đặc trưng của cá.

Chia sẻ bởi: eHow.vn

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Ẩm Thực

Xu Hướng

Thành Viên Chia Sẻ

To Top