Connect with us

eHow.vn | Chia sẻ các mẹo hay

Hướng dẫn để nấu món hầm thơm ngon hơn?

Hướng dẫn để nấu món hầm thơm ngon hơn?

Ẩm Thực

Hướng dẫn để nấu món hầm thơm ngon hơn?

Sơ chế xương trước khi hầm: Làm sạch xương trước khi ninh xương rất quan trọng. Bước này sẽ giúp nước xương trong hơn, ít bọt và thơm ngon hơn. Cách làm sạch xương rất đơn giản, bạn phải chặt miếng xương nhỏ ra sau đó rửa xương bằng nước muối loãng. Nên luộc sơ xương rồi bỏ phần nước …


Dưới đây là 4 mẹo nhỏ nhưng rất hiêu quả:
Rượu vang, bia, trà:
Thay vì dùng nước để chế biến món hầm, bạn có thể thay thế nước bằng nguyên liệu khác như rượu vang, bia, trà. Không những món ăn có thể được hầm nhừ mà hương vị cũng đậm đà và thơm ngon hơn.
Củ cải đường cho màu sắc tươi ngon:
Để tạo thêm màu sắc cho các món hầm, thông thường người ta thường xắt 1-2 khoanh củ cải đường để hầm chung với thịt. Món ăn không những ngọt hơn mà màu sắc cũng bắt mắt hơn.
Cà rốt:
Cà rốt sẽ làm cho món ăn có vị ngọt đậm đà hơn.
Sử dụng rau thơm:
Món hầm của bạn sẽ mất đi hương vị nếu thiếu các loại rau thơm. Chút ngò tây hay húng quế sẽ làm cho món ăn ngon hơn. Tuy nhiên, tùy theo loại thịt hầm mà bạn cho thêm các loại rau thơm phù hợp.

Chia sẻ bởi: eHow.vn

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Ẩm Thực

Xu Hướng

Thành Viên Chia Sẻ

To Top