Connect with us

eHow.vn | Chia sẻ các mẹo hay

Hướng dẫn để nấu món nộm mướp đắng ?

Hướng dẫn để nấu món nộm mướp đắng ?

Ẩm Thực

Hướng dẫn để nấu món nộm mướp đắng ?

Cách làm nộm mướp đắng tai heo thơm ngon không bị đắng cho cả gia đình. Vị giòn sật của mướp đắng, tai heo cùng với vị chua cay mặn ngọt đặc trưng của món gỏi sẽ tạo nên sức hấp dẫn riêng cho món ăn này.


 Nguyên liệu:
1 quả mướp đắng khoảng 300g, 1 quả ớt ngọt, 1 củ hành tây. Tỏi bằm nhuyễn, đường, gia vị, giấm, dầu mè, xì dầu…
Cách làm:  1. Mướp đắng rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, chẻ làm bốn.
Sau đó bỏ ruột, thái mỏng. 
2. Ớt ngọt thái chỉ
Hành tây thái chỉ. 
3. Pha hỗn hợp gồm tỏi bằm, xì dầu, đường, dầu mè, dấm… sao cho vừa miệng.
Đun nóng chảo, cho ít dầu ăn và cho hỗn hợp này vào 
4. Cho ít nước lên bếp, và 1 thìa cà phê muối, đợi sôi cho mướp đắng vào chần khoảng 15 giây
Sau đó  xả lại ngay với nước lạnh. 
5. Trộn đều mướp đắng, ớt, hành tây
Rưới nước trộn đã đun và để nguội lên trên 

Chia sẻ bởi: eHow.vn

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Ẩm Thực

Xu Hướng

Thành Viên Chia Sẻ

To Top