Connect with us

eHow.vn | Chia sẻ các mẹo hay

Khám phá những thực phẩm giúp “tinh binh” sung sức nhất

Khám phá những thực phẩm giúp "tinh binh" sung sức nhất

Sức Khỏe

Khám phá những thực phẩm giúp “tinh binh” sung sức nhất

Một cách để những người đàn ông có tinh trùng khỏe mạnh là bằng cách ăn các loại thực phẩm tốt. Thực. … Bao gồm những loại giàu vitamin như cam, bưởi, kiwi… chúng hỗ trợ mạnh mẽ cho “sức khỏe” của các chú tinh trùng và hơn nữa vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn.


1. Đi tìm nguyên nhân
Đối với đàn ông, tinh trùng bình thường và khỏe mạnh là yếu tố quyết định để có thể có thai. Vậy làm thế nào để tinh trùng của bạn khỏe và chất lượng nhất?
Theo các nhà nghiên cứu mới đây cho thấy, “yêu” hàng ngày giúp nâng cao chất lượng tinh trùng và do đó làm tăng cơ hội thụ thai.
Cuộc khảo sát trên 118 người đàn ông có vấn đề về sinh sản cho thấy, những người xuất tinh hàng ngày trong một tuần liền thì có số tinh trùng bị xấu giảm hẳn.
Tiến sĩ David Greening, thuộc trung tâm Thụ tinh trong ống nghiệm Sydney, cho biết cứ 10 người đàn ông tham gia thử nghiệm thì 8 người giảm được 12% số tinh trùng xấu sau 7 ngày.
Xét về khả năng thụ tinh, mặc dù lượng tinh trùng giảm đi đáng kể, từ 180 triệu xuống còn 70 triệu trong vòng một tuần, nhưng những người đàn ông này vẫn có thể có con bình thường.
Nhóm nghiên cứu giả thuyết rằng, tinh trùng càng trụ lại lâu trong tinh hoàn, càng dễ bị những hư hại về DNA và môi trường nóng cũng có thể làm chúng di chuyển chậm chạp hơn.
Mặc dù cần phải thực hiện thêm các nghiên cứu khác để xem liệu việc “yêu” hàng ngày đối với những người đàn ông không có vấn đề về sinh sản có kết quả tương tự hay không, nhưng tiến sĩ Greening tin rằng điều đó là chắc chắn.
 
Tiến sĩ Greening cảnh báo rằng, việc ngày nào cũng “yêu” trong thời gian quá dài (nửa tháng chẳng hạn) có thể làm giảm số lượng lớn tinh trùng. Tuy nhiên, ông khuyến nghị nên “yêu” nhiều vào thời gian phụ nữ rụng trứng.
 
2. Thực phẩm tăng chất lượng tinh trùng

Để cải thiện chất lượng tinh trùng, bạn có thể bổ sung bằng các loại thực phẩm dưới đây:
Cá hồi: Đây là loại cá chứa nhiều omega 3, loại a-xít béo có thể làm giảm mức cholesterol có hại trong cơ thể. Cá hồi còn có nhiều protein nên không chỉ làm cho tinh trùng khỏe mạnh hơn mà còn giúp chúng bơi nhanh hơn.
Dưa hấu: Dưa hấu cũng là một lựa chọn không tồi trong trường hợp bạn muốn làm tăng khả năng di động và bơi lội của tinh trùng. Bác sĩ Ayoob cho rằng loại trái cây này giàu kali nên sẽ ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp. Đối với sức khỏe nói chung, dưa hấu là một trong những loại trái cây có chứa lycopene, vốn hoạt động như một chất chống ô-xy hóa có khả năng phòng chống ung thư.
Cà chua: Cũng giống như dưa hấu và những loại trái cây có màu đỏ khác, cà chua cung cấp rất nhiều lycopene, nghĩa là chúng giàu các chất chống ô-xy hóa. Lycopene là chất đã được chứng minh có ích cho tuyến tiền liệt. Các nhà nghiên cứu khẳng định lycopene có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Một tuyến tiền liệt khỏe mạnh chính là tiền đề giúp sản sinh ra những con tinh trùng khỏe mạnh.
Sữa hoặc sữa chua ít béo: Trong sữa và sữa chua ít béo có rất nhiều can-xi và kali. Cả hai khoáng chất này đều giúp cơ thể duy trì được mức huyết áp bình thường và hỗ trợ máu lưu thông dễ dàng hơn trong các động mạch. Do đó, việc tiêu thụ sữa và sữa chua ít béo luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích. Nếu mức huyết áp quá thấp, tinh trùng sẽ không thể khỏe mạnh được. Thậm chí, nếu tinh trùng có khả năng di chuyển tốt thì chúng cũng không thể bơi đến bất kỳ nơi nào.
 Các loại dâu: Tất cả các loại dâu đều giàu chất chống ô-xy hóa. Chính vì vậy, bạn nên ăn nhiều những loại trái cây cùng họ này từ việt quất, dâu tây đến mâm xôi vì chúng rất có ích trong việc ngăn ngừa những tổn thương có thể xảy ra ở các động mạch. Khi các động mạch khỏe mạnh, máu có thể lưu thông bình thường và thuận lợi hơn. Nhờ đó, quá trình sản sinh ra các tinh trùng khỏe mạnh sẽ không bị gián đoạn hay phá vỡ.

 Bột yến mạch: Bột yến mạch có chứa lúa mì nên rất tốt cho cơ thể vì chúng có thể làm giảm mức cholesterol. Chất xơ trong bột yến mạch còn giúp cho loại thực phẩm này có khả năng hạ thấp lượng cholesterol có hại trong cơ thể.
Bên cạnh việc tăng cường sử dụng những loại thực phẩm đã được liệt kê ở trên trong chế độ ăn uống hàng ngày, để giúp tinh trùng luôn khỏe mạnh, bạn còn cần phải chú ý đến cân nặng, hạn chế việc sử dụng các loại đồ uống có cồn, ngủ đủ giấc và xây dựng chế độ tập luyện thể dục thể thao phù hợp.

Chia sẻ bởi: eHow.vn

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Sức Khỏe

Xu Hướng

Thành Viên Chia Sẻ

To Top