Connect with us

eHow.vn | Chia sẻ các mẹo hay

Làm sao để sống lâu nhất?

Sức Khỏe

Làm sao để sống lâu nhất?


Lần tới nếu bạn được hỏi “Soup hay salad?”, bạn hãy chọn món salad

Các nhà nghiên cứu của Italia đã phát hiện ra rằng việc ăn khoảng 1 chén rau sống mỗi ngày có thể giúp bạn cộng thêm 2 năm sự sống. Tại sao lại là rau sống? Bởi vì việc nấu chín chúng có thể làm giảm tới 30% lượng chất chống ỗy hoá trong rau. Để đảm bảo lượng rau cần ăn, bạn có thể chọn bánh sandwich kẹp tiêu xanh, đỏ, bông cải và carrot.
L ượng mỡ bạn ăn hôm nay có thể hại bạn trong ngày mai

Lượng mỡ thừa trong cơ thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, đột quỵ và ung thư ruột kết.

Nếu bạn không thích tập thể dục hãy nghĩ tới các loại hình làm tiêu hao mỡ khác. Nghiên cứu khoa học của trường đại học Duke chỉ ra rằng trong số những người ngồi nhiều một chỗ, ít vận động có khoảng hơn 50% thích ra ngoài 3 lần mỗi tuần nếu bạn đời cùng tham gia tập luyện. Bạn nên nhớ việc giảm lượng mỡ thừa giúp bạn có thêm 3 năm tận hưởng cuộc sống.

Nhai quả hạch cũng giúp sống lâu hơn

Những người có thói quen ăn quả hạch 5 lần/tuần sẽ kéo dài tuổi thọ của mình 2,9 năm nữa. Bạn nên chọn loại tổng hợp có cả quả óc chó và ăn khoảng 50g mỗi ngày để có hiệu quả tăng 3 năm sự sống.

Không bao giờ quên rằng bạn bè giúp ta sống lâu hơn

Các nhà khoa học Úc phát hiện thấy những ai có nhiều bạn bè có tuổi thọ cao hơn những người ít mối quan hệ. Đối với người bình thường, con số đó là 7 năm. Một số bạn bè có thể khuyến khích hành vi mang tính nguy cơ từ lần này sang lần khác, nhưng về cơ bản, tình bạn củng cố thêm sự phòng ngừa hơn là mang tới hiểm nguy. Thế nên, hãy cố gắng kết bạn ở công sở, phòng tập thể dục hay chỉ đơn giản là chào hỏi những người hàng xóm bạn chưa từng gặp gỡ. Bởi mối quan hệ mới ấy và tình bạn vốn có từ trước sẽ giúp bạn có thêm 7 năm tuổi thọ.

Lặp lại câu nói: “Có một cuộc sống sau khi về hưu”

Hoặc ít nhất đó là điều bạn nên tin nếu muốn sống lâu hơn.
Theo các nhà khoa học thì những người có quan điểm lạc quan vào cuộc sống có tuổi thọ lâu hơn 7 năm so với những người cảm thấy cuộc sống bi đát. Bởi lẽ, sự ủ rũ, bi quan làm suy giảm sức khoẻ thể chất và tinh thần. Hãy vui vẻ vì một lý do: Những hành vi ích kỷ có thể ảnh hưởng xấu tới cuộc sống và gây ra những ám ảnh thiếu lành mạnh. 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Sức Khỏe

Xu Hướng

Thành Viên Chia Sẻ

To Top