Connect with us

eHow.vn | Chia sẻ các mẹo hay

Làm sao để tránh bách bệnh

Sức Khỏe

Làm sao để tránh bách bệnh

Ngủ đủ giấc


Ngủ đủ giấc có liên quan đến sức khỏe về tâm thần cũng như thể chất, bao gồm cả hệ thống miễn dịch của cơ thể. Mặc dù các nhà khoa học vẫn chưa có sự giải thích thực sự giấc ngủ liên quan thế nào đến chức năng miễn dịch nhưng rõ ràng một điều những người ít ngủ dễ bị nhiễm trùng. Vì thế hãy cân bằng lại giấc ngủ của mình nhé.

Hạn chế tối đa sử dụng những đồ vật công cộng


Mặc dù virut cúm và cảm lạnh chủ yếu lây lan từ người sang người, tuy nhiên sự lây lan gián tiếp vẫn có thể xảy ra nếu bạn không biết cách tự bảo vệ mình thế nào cho tốt nhất. Lý do là virut cúm có thể sống sót bên ngoài cơ thể trong vài giờ thậm chí là cả ngày, nên những thứ như vòi nước, điện thoại, tay nắm cửa hay thậm chí là nút bấm thang máy chính là những nguyên nhân khiến bạn bị lây bệnh.
Tránh rượu và thuốc lá

Rượu và thuốc lá có thể làm suy giảm hệ thống miễn dịch của bạn, đồng thời nó cũng sẽ dẫn đến việc thiếu ngủ trầm trọng.

Không “chia sẻ”


Khi còn nhỏ bạn được học về giá trị của việc chia sẻ và hạnh phúc mà nó mang lại. Tuy nhiên việc chia sẻ thức ăn dở, đồ uống, thuốc lá đang hút, dùng chung bàn chải đánh răng… là một cách để lây lan bệnh tật. Vì vậy một chút “ích kỉ” sẽ bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn.
Uống nước

Uống nhiều nước là một chiến lược quan trọng để chống lại bệnh tật bởi cơ thể của chúng ta chiếm hơn 60% là nước. Nước vận chuyển dinh dưỡng tới các tế bào và giúp thải ra độc tố.

 Ăn trái cây có nhiều màu sắc


Mỗi ngày hệ thống miễn dịch của bạn đang chống lại nhiễm trùng một cách âm thầm mà bạn không hề nhận ra. Để giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động tốt bạn cần một chế độ ăn uống lành mạnh với các vitamin và khoáng chất. Lời khuyên tốt nhất là hãy ăn nhiều trái cây và rau quả, hãy lựa chọn những loại có nhiều màu sắc bởi chúng sẽ cung cấp nhiều dinh dưỡng nhất.

Tập thể dục


Một nghiên cứu gần đây cho thấy tập thể dục có thể tăng cường hệ miễn dịch. Nó giúp cơ thể chống viêm và giảm thiểu các phân tử làm suy yếu hệ miễn dịch.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với người ốm


Bạn hãy thử nghĩ xem nếu bạn tiếp xúc thường xuyên và trực tiếp với người bị ốm liệu hệ thống miễn dịch của bạn có thể cứu bạn không bị lây nhiễm không? Hãy tự bảo vệ mình bằng cách không tiếp xúc trực tiếp, nếu có hãy đeo khẩu trang để bảo vệ mình. 
Không chạm vào mặt

Mặt là nơi mà vi trùng có thể dễ dàng thâm nhập vào cơ thể. Hãy đảm bảo vệ sinh cho khuôn mặt, đặc biệt khi chưa rửa tay thật sạch, không đưa tay lên miệng, không chạm vào mũi, mắt….
Rửa tay

 
Hãy luôn giữ đôi bàn tay luôn sạch sẽ và ấm áp để bảo vệ cơ thể. Rửa bằng nước ấm thật kỹ, ít nhất mỗi lần 15 giây, điều này thật dễ dàng phải không bạn?  

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Sức Khỏe

Xu Hướng

Thành Viên Chia Sẻ

To Top