Connect with us

eHow.vn | Chia sẻ các mẹo hay

Làm thế nào để giảm khó chịu khi mãn kinh

Làm thế nào để giảm khó chịu khi mãn kinh

Sức Khỏe

Làm thế nào để giảm khó chịu khi mãn kinh

Tiền mãn kinh là thời kỳ trước khi mãn kinh, có thể kéo dài từ 1-10 năm và mãn kinh là sự ngừng vĩnh viễn của chu kỳ kinh nguyệt. … Có người đi qua nhẹ nhàng êm ả, nhưng cũng có người gặp nhiều rối loạn gây nhiều khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt thường ngày, công việc, và hạnh phúc.


1. Tập thể dục đều đặn
Trường Đại học Inha ở Incheon, Hàn Quốc đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra kết luận những phụ nữ tập thể dục hơn 3 lần mỗi tuần thì sẽ giảm bớt những triệu chứng khó chịu của giai đoạn mãn kinh so với những phụ nữ không tập thể dục đều.
Một ngày nên dành 30 phút hoặc lâu hơn trên máy chạy bộ để giữ nhịp tim đều đặn. Yoga cũng là một hình thức tập thể dục tốt giúp lấy lại sự bình tĩnh và ổn định cảm xúc.
2. Chế độ ăn uống lành mạnh
Giúp điều tiết được cơ thể và hạn chế những rắc rối không mong muốn. Nếu bạn là “tín đồ” của cà phê, các loại thức uống có chứa caffeine, rượu, bia thì đã đến lúc từ bỏ. Nước là thức uống tốt nhất, và nước ép trái cây tự nhiên càng được khuyến khích trong giai đoạn này.
Trong các bữa ăn, nên tránh những thức ăn cay, nóng. Một chế độ ăn uống hợp lý với lượng đậu nành phù hợp được chứng minh làm giảm các triệu chứng mãn kinh. Đậu nành rất giàu estrogen sẽ cung cấp lượng estrogen tự nhiên cần thiết cho cơ thể. Để estrogen phát huy tác dụng, cần ăn ít nhất 20g đậu mỗi ngày.
3. Ngủ đủ giấc
Một cách khác giúp giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh là có giấc ngủ đều đặn. Áp dụng một số mẹo nhỏ sau để có giấc ngủ ngon: tập thể dục trước khi ngủ ít nhất 3 giờ đồng hồ, không nên ăn trước khi ngủ khoảng 2 giờ, không ngủ lắt nhắt vào ban ngày, nếu sau 15-20 phút không ngủ được thì ra khỏi giường và trở lại khi buồn ngủ, khi ngủ nên tắt đèn, tạo môi trường yên tĩnh.
4. Nên hài hước
Stress có ảnh hưởng rất lớn tới thời kỳ mãn kinh. Một trong những cách để giảm stress là cố gắng suy nghĩ mọi chuyện theo hướng lạc quan, luôn tươi cười, xem phim hài, đọc truyện tranh, tham gia các hoạt động xã hội để tìm kiếm sự thư giãn và vui vẻ trong cuộc sống.

Chia sẻ bởi: eHow.vn

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Sức Khỏe

Xu Hướng

Thành Viên Chia Sẻ

To Top