Connect with us

eHow.vn | Chia sẻ các mẹo hay

Mẹo hay để tìm được quán mỳ gà tần thật ngon ở Hà Nội?

Mẹo hay để tìm được quán mỳ gà tần thật ngon ở Hà Nội?

Ẩm Thực

Mẹo hay để tìm được quán mỳ gà tần thật ngon ở Hà Nội?

Nếu bạn là một người yêu Hà Nội, thích ngắm nhìn phố xá đông đúc khi lên đèn thì đây sẽ là một địa chỉ cực đẹp đấy!


 Nhìn mọi người qua lại dưới ánh đèn đường màu vàng và qua làn khói mờ mờ ảo ảo bốc lên từ bát mỳ, thấy mọi thứ thật đẹp, thật hay và cũng thật yêu nữa.

Giờ ta sẽ tập trung chuyên môn vào chủ đề chính nhé! Miêu tả sơ qua món mỳ gà tần là thế này: trên nền món gà tần quen thuộc, người bán bàng sẽ trần thêm mỳ và giá đỗ vào đó làm thành bát mỳ gà tần. Nhưng nếu việc miêu tả chỉ dừng lại ở đó thì chắc hẳn các bạn sẽ nói: cũng bình thường thôi mà, đúng không?

Thế nhưng món gà tần ở đây phải nói là được lắm các bạn ạ. Nhất là đối với những ai không thích ăn đồ ngấy, mỡ ý. Bởi nước gà tần ở đây rất thanh, không dày đậm theo kiểu mỡ màng mà nó lại có vị ngòn ngọt của táo tàu và đẳng quy. Thêm nữa là kỳ tử, thục và ngải cứu cũng làm cho phần nước này càng thêm dậy mùi.

Gà được dùng để làm món này là loại gà non, nhỏ nhỏ thôi thế nên các bạn có thể thấy trong mỗi bát mỳ có đến nửa con gà cơ đấy. Thịt mềm, ngọt , thơm và rất may là không bị bở.

Có một điều hơi lạ là người bán hàng đã dùng thêm giá cho món mỳ gà tần này, thứ mà chưa bao giờ ta thấy xuất hiện bên cạnh món gà tần. Ăn vào cũng thấy hay hay, có lẽ là để cho mỳ không bị vô duyên và “trống vắng” trong bát gà tần chăng? Bởi lẽ, thử tưởng tượng nếu chỉ có mỳ thôi thì nó sẽ ngang lắm.

Mách nhỏ một điều, khi các bạn ăn món này nhé! Thường thì sau những ngày trời mưa, ngải cứu sẽ rất mềm và không bị đắng đấy. Đi ăn vào những ngày này là chuẩn nhất! Các bạn nên ăn mỳ trước, sau đó hãy ăn đến phần thịt gà, bởi nếu mỳ mà bị nhũn hoặc nát thì ăn sẽ chán lắm, rồi nó sẽ làm hỏng hết cả bát gà tần nữa. Và nhớ dùng thêm gia vị quất khi ăn đến thịt gà nghen!

Hàng này bắt đầu bán hàng vào tầm tối tối đến khuya muộn.
Địa chỉ: ngay ngã tư Hàng Bồ – Lương Văn Can
Giá bán 40k một bát.

Chia sẻ bởi: eHow.vn

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Ẩm Thực

Xu Hướng

Thành Viên Chia Sẻ

To Top