Connect with us

eHow.vn | Chia sẻ các mẹo hay

Những đồ ăn, uống không được để qua đêm

Những đồ ăn, uống không được để qua đêm

Sức Khỏe

Những đồ ăn, uống không được để qua đêm

Tuyệt đối không được ăn những món ăn này nếu đã để qua một đêm, bởi chúng mang nhiều vi khuẩn, mầm bệnh với sức khỏe của chúng ta và gia đình.


Thực tế cho thấy, không phải món ăn, đồ uống nào để qua đêm cũng có thể dùng tiếp cho ngày hôm sau. Chúng ta có thể bao biện rằng cách làm này tránh lãng phí. Nhưng không phải ai cũng biết rằng, cách làm này không thể áp dụng với mọi loại thực phẩm. Theo các nhà khoa học, các chuyên gia dinh dưỡng, với một số loại thực phẩm nhất định, cách sử dụng lại thực phẩm qua đêm nay sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

1. Đầu tiên là trứng gà luộc. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng gà luộc để qua đêm, nếu không bảo quản trong tủ lạnh mà để ở ngoài thì với nhiệt độ từ 10oC trở lên sẽ là điều kiện cho vi sinh vật phát triển, khi ăn vào rất có hại cho dạ dày, đường ruột. Vì vậy bạn chỉ nên dùng lại trứng gà luộc nếu lần đầu bạn đã luộc chín trứng và lần sau, trước khi ăn bạn lại luộc lại một lần nữa. Lưu ý, với những quả trứng luộc “lòng đào” thì tốt nhất là không nên ăn.

2. Gỏi cá, gỏi bò, gỏi tôm hiện là những món ăn khá được ưa chuộng, song với những món gỏi này thì tốt nhất là bạn nên ăn hết trong ngày, bởi khi làm gỏi bạn cho rất nhiều gia vị như giấm, ớt… nếu để qua ngày hôm sau – kể cả khi bạn cất trong tủ lạnh, món ăn cũng dễ sinh nấm mốc, gây ngộ độc.

3 Cùng với các món ăn trên, cũng xin lưu ý thêm một loại nước uống không nên dùng qua đêm, đó là  Trà xanh. Trà xanh có tác dụng chống ôxy hóa, kéo dài tuổi thọ và làm cho làn da nhuận sắc hơn. Tuy nhiên với nước chè xanh khi để qua đêm nước chè sẽ bị xỉn màu, thành phần vitamin B, C trong nước chè sẽ bị phân hủy, đồng thời còn sản sinh nhiều vi khuẩn, nấm độc hại rất nguy hại cho sức khoẻ. Do vậy đây cũng là thứ đồ uống chỉ nên dùng trong ngày.           

Chia sẻ bởi: eHow.vn

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Sức Khỏe

Xu Hướng

Thành Viên Chia Sẻ

To Top