Connect with us

eHow.vn | Chia sẻ các mẹo hay

Phương pháp để biết những thức ăn không nên dùng kèm với rượu?

Phương pháp để biết những thức ăn không nên dùng kèm với rượu?

Ẩm Thực

Phương pháp để biết những thức ăn không nên dùng kèm với rượu?

Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào dùng với rượu bia cũng tốt, có những thực phẩm nếu ăn kèm với uống rượu bia sẽ tạo ra độc tố trong gan nhiều hơn, không những làm suy giảm sức khỏe của gan mà có thể tăng nguy cơ ung thư gan.


Dưới đây là một số loại đồ ăn không nên dùng kèm với rượu:
Cà rốt
Carotene có trong cà rốt sẽ cùng với enzyme có trong gan tạo ra các độc tố gây hại cho cơ thể.

Các loại thức ăn chứa phèn
Phèn sẽ làm chậm tác dụng của nhu động dạ dày ruột. Khi uống ruợu cùng thức ăn có chứa phèn, rượu sẽ ở lại đường tiêu hoá lâu hơn và làm tăng yếu tố kích thích của rượu đối với đường tiêu hóa, làm giảm tốc độ lưu thông của máu. Khi đó, người uống rượu sẽ dễ bị say hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thức ăn hun khói và có chứa chất bảo quản
Những loại thức ăn hun khói và thức ăn có chứa chất bảo quản có chứa nhiều sắc tố và chất Nitrosamine. Những chất này khi kết hợp với rượu không chỉ gây ảnh hưởng xấu cho gan, họng, nó còn là mầm mống của ung thư.

Đồ ăn nướng
Có rất nhiều người có thói quen uống rượu tại những quán nướng vỉa hè. Nhưng đây lại là thói quen có hại cho sức khỏe của bạn.

Chia sẻ bởi: eHow.vn

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Ẩm Thực

Xu Hướng

Thành Viên Chia Sẻ

To Top