Messi tham gia NFT

Ngôi sao bóng đá Lionel Messi dự định sẽ tạo ra một “thế giới ảo” của riêng mình bằng việc tung ra tác phẩm NFT đầu tiên vào 20/8 tới.

“Nghệ thuật giống như bóng đá, là vĩnh cửu”, Messi nói với ESPN. “Nghệ thuật đang phát triển và nghệ thuật kỹ thuật số là một cách khác để kết nối với người hâm mộ. Đó là lý do tại sao tôi rất vui khi được ra mắt NFT đầu tiên của mình với sự hỗ trợ của BossLogic và Ethernity. Tôi hy vọng người hâm mộ cũng sẽ thích chúng như tôi”.

Hai công ty mà Messi nhắc đến đều là những doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực blockchain. BossLogic là tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực thiết kế kỹ thuật số, từng làm việc cho Marvel Studios và Disney. Công ty sẽ đảm nhận việc tạo ra các phiên bản NFT về hình ảnh, video các khoảnh khắc bóng đá, phản ánh những thành công trong sự nghiệp của Messi, sau đó đăng lên nền tảng Ethernity bắt đầu từ 20/8. Ba tác phẩm NFT của BossLogic gồm Man from the FutureWorth the Weight và The King Piece, cùng một tác phẩm chưa được tiết lộ sẽ phát hành thời gian này.

“Bộ sưu tập là một tập hợp các khoảnh khắc, tình yêu đồng đội và những thành tựu đạt được của Messi. Chúng tôi vinh dự được tạo ra những phiên bản NFT đầu tiên của một biểu tượng trong làng bóng đá”, đại diện BossLogic chia sẻ.

NFT (Non-fungible tokens) được đánh giá là “cơn sốt” mới sau Bitcoin. NFT về cơ bản là một chứng chỉ xác thực kỹ thuật số không thể sao chép, được lưu trữ trong một blockchain và sử dụng để đại diện cho quyền sở hữu các loại hàng hóa điện tử. Nhờ vào bản chất an toàn của công nghệ blockchain, hồ sơ về quyền sở hữu luôn có sẵn, không thể được sửa đổi và đảm bảo rằng chỉ có một chủ sở hữu tại một thời điểm. Các vật phẩm NFT trở thành duy nhất, không thể bị sao chép, làm nhái, từ đó tạo ra giá trị riêng trên thị trường.

Messi là cầu thủ mới nhất tham gia trào lưu NFT. Trước đó, “vua bóng đá” Pele cũng đã có một số tác phẩm NFT của riêng mình và đăng bán trên Ethernity. Tay đấm Muhammad Ali cũng có một số tác phẩm tương tự.

Messi hết hợp đồng với Barca từ hôm 1/7. Ngay sau đó hai bên đạt thoả thuận miệng về việc sẽ gia hạn. Tuy nhiên, hôm 5/8, trang chủ Barca thông báo rằng họ không thể ký hợp đồng mới với siêu sao 34 tuổi vì rào cản tài chính từ La Liga.

Như Phúc (theo ESPN) – Vnexpress

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *