Muôn Kiếp Nhân Sinh – Tác phẩm không thể bỏ lỡ của tác giả đáng kính Nguyên Phong

Muôn Kiếp Nhân Sinh trọn bộ 2 tập

Muôn kiếp nhân sinh kể câu chuyện có thật, đầy huyền bí của một triệu phú đang sống tại New York, làm chủ một tập đoàn tài chính lớn, gọi là Thomas (tên đã được thay đổi để đảm bảo sự riêng tư).

Bộ sách gồm 2 tập, hiện đang gây sốt trong cộng đồng người yêu sách Việt Nam:

Trong tập đầu tiên, từ những cơ duyên kỳ lạ trong cuộc sống, Thomas được kết nối với tiền kiếp của chính mình, nhìn được nhân – quả của mình qua vòng luân hồi của nhiều kiếp nhân sinh.

Muôn kiếp nhân sinh – Tập 1

To lớn hơn là từ câu chuyện của Thomas, tác giả và nhân vật chính đặt một vấn đề lớn rằng những gì mà các nhà khoa học và khảo cổ hiểu biết về các nền văn minh cổ xưa trên thế giới còn quá hạn hẹp. 

Vì ngoài Lưỡng Hà và Ai Cập, có quá nhiều dấu chỉ khác củng cố niềm tin rằng đã có nhiều nền văn minh cổ xưa hơn tồn tại; và đã có nhiều hơn một nền văn minh đồng thời tồn tại cùng nhau, như Atlantis qua đời sống tiền kiếp của Thomas, hiển hiện là một nền văn minh cổ xưa có thật, không phải trong hư cấu.

Tác giả xâu chuỗi các câu chuyện và tiến trình lịch sử, đưa ra những dẫn luận để cho thấy vòng luân hồi và luật nhân quả không chỉ ứng nghiệm với một cá nhân, mà cả một quốc gia, cả những nền văn minh nhân loại. Mà ở đó, hiển hiện rõ nhất là câu chuyện tiền kiếp của Thomas. 

Một Ai Cập vĩ đại, đất đai trù phú, nhiều kiến thức uyên sâu và tư tưởng vĩ đại đã hình thành nhưng lại gieo quá nhiều tai ương để rồi phải chịu quả đắng gần hai nghìn năm sống dưới ách đô hộ của Nubia, Assyria, Ba Tư, Hy Lạp, La Mã, Ả Rập, Anh và Pháp. Một nền văn minh rực rỡ đã bị thiêu rụi chỉ còn lại những đền đài đổ nát và các kim tự tháp đầy bí ẩn.

Là một nhà khoa học, tác giả cũng cung cấp một dữ liệu đáng suy ngẫm về thực trạng một thời gian không xa nữa hình ảnh nửa người nửa thú của xứ Og trong nền văn minh Atlantis theo vòng luân hồi sẽ xuất hiện trở lại. 

Vì hiện nay, ở rất nhiều phòng thí nghiệm hàng đầu thế giới việc cấy ghép giữa máy và bộ phận cơ thể người, hay cấy ghép giữa người và thú đang diễn ra và đã có những kết quả bước đầu chưa được công bố. 

Khi nó hiện hữu, sẽ không ai hình dung chúng ta phải đối mặt với điều gì. Hay gần hơn là việc con người sẽ không còn khả năng để kiểm soát trí tuệ nhân tạo khi bản thân chúng đã tự phát triển lên bậc cao và nhanh hơn, có khả năng đánh lừa và đi những bước ngoài thuật toán đã được đưa vào, và được dạy.

Nếu là một người yêu thích tìm hiểu lịch sử văn minh nhân loại, bạn sẽ được một bức tranh tổng quát và các tiền đề đủ rộng lớn để bắt đầu tìm hiểu sâu hơn. Chưa kể, những phong cách sống đang trở nên thịnh hành hiện nay như yoga cũng được kiến giải tỉ mỉ. Điều hay nhất là, tất cả được biểu đạt bằng văn phong gãy gọn, giản đơn dễ hiểu.

Muôn kiếp nhân sinh cho bạn một cái nhìn mới về thế giới, về vòng luân hồi và luật nhân quả; cảnh tỉnh và hun đúc một thái độ sống hướng thiện. Xét về mặt đọc, sách cân được cả yếu tố học thuật và thư giãn. Vì vậy, hãy cẩn thận, vì bạn sẽ bị cuốn vào và không dứt ra được.

Muôn kiếp nhân sinh – Tập 2

Tiếp nối tập 1, quy mô câu chuyện và lượng kiến thức của Muôn kiếp nhân sinh tập 2 được mở rộng đáng kể, đúng như lời mô tả ở đầu sách: “Chuyến tàu xuyên thời gian – không gian trải dài từ nước Mỹ đương đại, ngược về vùng sa mạc Lưỡng Hà Asssyria cho đến Hy Lạp, Ba Tư, Ấn Đổ cổ đại qua những cuộc chinh phạt của Alexander Đại đế”…

Những nội dung tâm linh được bàn đến cũng hết sức đa dạng. Bên cạnh giải thích “cơ cấu vận hành” của luật Nhân quả qua nhiều kiếp sống của con người, nhân vật Kris trong tác phẩm còn bàn tới những cõi giới (vô hình) trên Trái Đất, sự tồn tại của sinh vật ngoài không gian, địa ngục và những cõi giới khác sau cái chết…

Ngoài ra, trong những cuộc hành trình về tiền kiếp của Thomas, sự ứng nghiệm của luật Nhân quả được thể hiện không chỉ ở số phận cá nhân của riêng Thomas, mà còn trên quy mô những quốc gia và nền văn minh, chẳng hạn như sự tàn lụi của triều đại Tần Thủy Hoàng (Trung Quốc) hay đế chế của Alexander Đại đế (Hy Lạp).

Một trong số Hình in trong trang sách Muôn kiếp nhân sinh (tập 2)

Sứ mệnh. Nhân loại. Thức tỉnh. Tương lai thế giới… Bạn đọc sẽ bắt gặp rất nhiều những cụm từ này trong Muôn kiếp nhân sinh tập 2. Với lập luận về quy luật Thành – Trụ – Hoại – Diệt của vạn vật, và rằng thế giới đang đến chu kỳ Hoại, theo diễn giải từ cuốn sách, loài người chỉ có thể biến chuyển tương lai bằng cách “đồng thanh tương ứng” thay đổi nghiệp quả từ mỗi cá nhân.

“Nếu một cá nhân có thể thay đổi số mệnh thì một xã hội, một quốc gia cũng có thể làm được điều tương tự. Chỉ cần những người sống trong xã hội, quốc gia đó biết ý thức về hậu quả của tư tưởng xấu và hồi tâm hướng thiện, thì sẽ thay đổi được nghiệp lực chung của một dân tộc”.

Thức tỉnh được đến đâu?

Người ta đã quen với thành tố hấp dẫn đặc trưng ở những cuốn sách của Nguyên Phong. Từ những câu chuyện tâm linh phóng tác (Hành trình về phương Đông, Dấu chân trên cát, Hoa sen trên tuyết, Trở về từ cõi sáng…), cho đến Muôn kiếp nhân sinh tập 1, ta đã kỳ vọng và được làm hài lòng bởi câu chuyện tâm linh kỳ bí được một nhà khoa học mổ xẻ, cùng cốt truyện lôi cuốn không kém gì một… thiên tiểu thuyết.

Đặc biệt, Muôn kiếp nhân sinh tập 1 ra mắt năm 2020 còn làm người đọc Việt “rùng mình” bởi những dự báo về biến động lớn của thế giới, mà ngay sau đó là đại dịch COVID 19 hiển hiện trước mắt chúng ta.

Với Muôn kiếp nhân sinh tập 2 lần này, khi con người đã quen mặt và phần nào hình dung những hiểm họa (có thể còn chưa đến) của đại dịch, cái cảm giác rùng mình ấy nơi bạn đọc có lẽ không còn lặp lại lần 2.

Còn câu chuyện nghiệp quả của nhân loại sẽ làm người đọc ngạc nhiên và thức tỉnh đến đâu, hẳn vẫn là một ẩn số. Bởi vốn dĩ, những cảnh báo về ngày tàn của loài người đã được khoa học dự báo từ rất lâu. 

Muôn kiếp nhân sinh tập 2, với giải pháp cho tương lai thế giới mà nó đưa ra, hay “cách chuyển nghiệp quả”, được giới thiệu rằng “được đúc kết, xâu chuỗi lại một cách logic bằng góc nhìn hài hòa giữa tâm linh, khoa học, triết học và lịch sử các nền văn minh”, e rằng cũng còn nhiều điểm khó mà thuyết phục được những độc giả hoài nghi, khó tính và ham hiểu biết nhất.

Thông tin Sách bản quyền

Giới thiệu Tác giả Nguyên Phong:

Tên thật là Vũ Văn Du, sinh năm 1950 tại Hà Nội. Ông rời Việt Nam du học ở Hoa Kỳ từ năm 1968 và tốt nghiệp cao học ở hai ngành Sinh vật học và Điện toán. 

Ông từng là Kỹ sư trưởng của Tập đoàn Boeing của Mỹ, Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học Đại học Carnegie Mellon. Ông được mọi người biết tới là giáo sư John Vu từng giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới.

Tác giả Nguyên Phong – John Vu

Nguyên Phong là bút danh của bộ sách văn hóa tâm linh được dịch, viết phóng tác từ trải nghiệm, tiềm thức và quá trình nghiên cứu, khám phá các giá trị tinh thần Đông phương.

Ông đã viết phóng tác tác phẩm bất hủ Hành trình về Phương Đông năm 24 tuổi (1974). 

Các tác phẩm khác của Nguyên Phong được bạn đọc nhiều thế hệ yêu thích: Ngọc sáng trong hoa sen, Bên rặng tuyết sơn, Hoa sen trên tuyết, Hoa trôi trên sóng nước, Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng, Trở về từ xứ tuyết, Trở về từ cõi sáng, Minh triết trong đời sống, Đường mây qua xứ tuyết, Dấu chân trên cát, Đường mây trong cõi mộng, Đường mây trên đất hoa…

  • Nội dung tổng hợp & báo Tuổi trẻ (Huỳnh Lê Khánh, H.Châu)
Cảm ơn vì đã xem và chia sẻ bài viết, xin tặng bạn mã giảm giá tại unica.vn
Published
Categorized as Sách Hay

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *